ใครจะไปคิดล่ะว่า เเบรนด์กระเป๋าจากที่ไหนก็ไม่รู้ กลับมาฮิตเปรี้ยงปร้าง เป็นที่ฮือฮาเพียงช่วงข้ามคืนในเเพลตฟอร์มระดมทุนชื่อดังระดับโลกอย่าง Kickstarter ประสบความสำเร็จด้วยเงินทุน 7 ล้านบาท ขายไปเเล้วมากกว่า 50,000 ใบทั่วโลก ความสำเร็จของ Code10 Brand เกิดขึ้นจากเพียงคำถามเดียวของเจ้าของเเบรนด์ที่ว่า

“ทำไมกระเป๋ากันน้ำ ถึงเอาไปทำงานออฟฟิศ,ท่องเที่ยว, ลุยกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ ทำทั้งหมดในใบเดียวไม่ได้?”

แบรนด์ CODE10 มาจากไหน? เกิดขึ้นมาได้ยังไง?

        แบรนด์ CODE10 ก่อตั้งขึ้นโดย คุณ Charlie เเละ Chris ในปี 2016 จุดเริ่มต้นมาจากปัญหาที่ทั้งสองคน คิดเหมือนกันว่า ทำไม่มีใครผลิตกระเป๋ากันน้ำที่มีฟังก์ชั่นต่างๆที่เหมาะกับการใช้ชีวิตในทุกวัน นี่เป็นเเรงกระตุ้นทำให้ทั้งสองคนตัดสินใจ ผลิตกระเป๋าที่ตัวเองตามหานั้นมันขึ้นมาเอง เเละในวันเเรกมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดที่อยากสร้างเเบรนด์กระเป๋าเเละมันจะเกิดออกมาได้เลย สิ่งที่ยากที่สุดคือเงินลงทุนที่มากพอ

“ทั้งสองคนเลยออกไปสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้ด้วยตัวเอง”

      จนได้ผลิตภัณฑ์ต้นเเบบขึ้นมา ที่มีฟีเจอร์ต่างๆมากมายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่ต้องทำงานเเละยังมีกิจกรรมต่างๆมากมายหลังเวลาเลิกงาน  เเละนำไอเดียไปขอเงินทุนในการออกสินค้าชิ้นเเรก Code10 Backpack ใน Kickstarter

      ซึ่งไม่เเปลกเลยที่ไอเดียที่เกิดจากปัญหาของผู้ใช้นั้นจะประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงเวลาอันสั้น   

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของแบรนด์ CODE10?

      ชื่อที่ถูกขนามนามว่า “ The world’s most versatile lockable waterproof bags ” คงไม่ได้มาง่ายๆเเน่ถ้าเป็นกระเป๋าทัวไป ฟีเจอร์เด่นสามอย่างนี้นั้นเป็นสิ่งที่ทำให้แบรนด์ CODE10 กลายเป็นกระเป๋าขวัญใจของสายลุย สายเท่ห์  

<< 100% Waterproof >>

      กระเป๋าทุกใบของ Code10 นั้นสามารถกันน้ำได้ทั้งใบ 100% ไม่ต้องห่วงว่ากล้อง โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์หรืออุปกรณ์ที่คุณรักจะเป็นอันตรายเมื่อต้องนำไปออกทริป เจอฝน ทะเล หรืออุบัติเหตุน้ำหก จะลุยเกาะ เล่นกีฬาทางน้ำ ก็ไม่มีอะไรต้องกลัว เเม้เเต่ความชื้นก็ยากที่จะเข้าไปภายในตัวกระเป๋าได้  

<< Theft-proof >>

      ตัวกระเป๋าถูกออกเเบบให้มีตัวล็อคสายรหัสติดมากับกระเป๋าทุกใบ ที่พร้อมจะช่วยป้องกันของมีค่าต่างๆเมื่อผู้ใช้ต้องอยู่ห่างจากตัวกระเป๋า เหมาะมากสำหรับคนที่ออกไปเล่นกิจกรรมทางน้ำ หรือจะใช้ตอนที่นั่งร้านกาเเฟที่มีคนพลุกพล่าน ก็ทำให้สบายใจโฟกัสกับงานได้เต็มที่โดยที่ไม่ต้องกังวลของหายอีกต่อไป

<< Tech-ready >>

      กระเป๋าเกือบทุกใบของ Code10 Brand นั้นมาพร้อมกับช่องใส่เเล็ปท็อปเเละอุปกร์เทคโนโลยีต่างๆที่ทำให้มั่นใจได้เลยว่า กระเป๋าใบนี้จะเป็นเพื่อนที่ดีของคุณในการออกไปทำงานเดินทางพร้อมลุยกับคุณไปทุกที่ นี่เลยเป็นจุดที่ทำให้ Code10 เป็นกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊คกันน้ำที่ทรงพลังมากสุดในตลาดเลยก็ว่าได้

จุดแข็ง-จุดโดดเด่นของแบรนด์ CODE10

      ไม่เเปลกที่กระเป๋าน้องใหม่อย่าง Code10 จะทำให้หลายคนเกิดข้อสงสัยถึง คุณภาพสินค้า วัสดุเเละการผลิตว่ามันจะดีจริงรึเปล่า มันจะเทียบกับเเบรนด์ชั้นนำได้มั้ย? เราลองไปหาคำตอบพร้อมกันครับ

เรื่องการผลิตเเละการใช้วัสดุ

      การผลิตนั้น Code10 นำเทคโนโลการผลิตที่ทันสมัยมาใช้ ซึ่งทำให้กระเป๋าทุกใบของ Code10 ถูกควบคุมคุณภาพการตัดเย็บด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งใบ ทำให้รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ รอยห่าง ตำเเหน่งซิปเเละช่องต่างๆเหมือนกันทุกใบอย่างไม่มีผิด

       ส่วนการผลิตของตัวผ้านั้นใช้เทคนิคการเย็บเเบบถี่พิเศษ High Frequency Welded Seams ทำให้กระเป๋าที่ได้ออกมาทนทานมากกว่าการเย็บทั่วไป เเละมันยังช่วยกันความชื้นเมื่อโดนน้ำไม่ให้ผ่านเข้าไปได้ถึงในตัวกระเป๋าอีกด้วย

      ส่วนวัสดุผ้านั้น Code10 Brand ใช้ผ้า Nylon ความหนาระดับ 600D  เคลือบด้วย TPU กันน้ำ อีกชั้นความหนาของกระเป๋าระดับนี้ ป้องกันการกระเเทกเป็นรอยจากการโดนของมีคมได้เป็นยังดี รวมทั้งความชื้นที่จะเข้ามาในกระเป๋าด้วย  มั่นใจได้เเน่นอนว่า Code10 นั้นพร้อมให้คุณใช้ชีวิตได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัว “น้ำ” อีกต่อไป (โดยทั่วไปกระเป๋าที่ต้องการความเเข็งเเรงสูงเเละใช้ในการท่องเที่ยวเดินป่า ขึ้นเขาจะอยู่ที่ความหนา 450-600D)

Future of CODE10 Brand

      หลังจากที่เเบรนด์ Code10 วางขายไปเเล้วมากกว่า 10 ประเทศทั่วโลก เเละมีกระเป๋าออกมาเเล้วทั้งหมด 6 รุ่นด้วยกัน

      Code10 Brand กำลังจะเปิดตัวสินค้าใหม่ 2 รุ่นด้วยกันในช่วงปีหน้า Code10 Cummuter เเละ Code10 Sling ซึ่ง Chris เเละ Charlie ได้ออกปากบอกมากับทางเราโดยตรงเลยว่า กระเป๋าสองรุ่นนี้นั้นจะกันกรีดได้100%  เเถมยังน้ำหนักเบากว่ากระเป๋าเเบรนด์อื่นที่วางขายในตลาดตอนนี้อีกด้วย (ชมVideo ของสองสินค้าได้ที่นี่เลย)

      ท้ายสุดนั้น ทีมงานAlphaX มองว่า Code10 Brand นั้นเหมาะมากสำหรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีกิจกรรมหลายอย่างนอกจากการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยว ออกกำลังกาย หรือ กิจกรรมต่างๆ ทำให้ต้องมีกระเป๋าคู่กายที่ทรงพลัง พร้อมลุยกับเราในทุกสถานการณ์  Code10 Brand เลยเป็นหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะมากสำหรับ Every Day Carry

      ใครชอบหรือสนใจสินค้า Brand Code10 ก็สามารถหาซื้อกันได้เเล้วที่ AlphaX Carry Store โดยทางเราเป็น Authorized Seller รายเเรกในประเทศไทยสำหรับสินค้า Brand Code10 ทั้งหมด

Leave a Reply